24-26 stk
100g smjör, kalt i bitum
500g hveiti
1 tsk sykur
1 tsk salt
2 tsk þurrger
3 dl volg mjólk
1 egg
1 egg til að pensla með
1 dl sykur + 1-2 tsk kanill, blandað saman
- Hitið ofninn í 200°C
- Myljið smjör vel saman við hveiti.
- Setjið hveitiblönduna, sykur, salt og þurrger i skál
- Bætið mjólk og eggi út í og hnoðið í sprungulaust deig
- Látið deigið lyfta sér í 1/2 - 1 klst og skiptið síðan íu 2 hluta
- Flegið degið út og stingið t.d. með piparkökumóti i kökur.
- Raðið á smjörpappírsklædda bökunarplötu.
- Sláið egg sundur i skál og penslið kökurnar með eggjahrærunni og stráið kanilsykri ofan á.
- Bakið í 8 mín.
- Kökurnar eru bestar nýbakaðar en þær má gjarnan frysta.
No comments:
Post a Comment