Pavlova :
5 eggjahvítur
200g púðursykur
1 msk kartöflumjöl / maismjöl
1 tsk hvítvínsedik
1 poki daimkúlur
- Hitið ofninn 150°C
- Teiknið hring á bökunarpappír. Ég notaði hring af smelluformi til að móta hringinn.
- Þeytið eggjahvíturnar þar til þær verða hálfstifar
- Blandið púðursykrinum saman við smátt og smátt og þeytið áfram þar til marensinn myndar stífa toppa og gætið þess þó að þeyta ekki of lengi.
- Þeytið að endingu kartöflumjöli eða maimjöli saman við, ásamt ediki og blandið daimkulunum saman við með sleikju.
- Setjið marengsin á bökunarpappírinn og hafið smá laut í miðjunni.
- Bakið i miðjum ofni i um 1 klst
- Slökkvið þa á ofninum og látið pavlovuna standa óhreyfða í amk hálftima áður en hún er tekin út og latin kólna á grind.
150g toblerone
200g mascarponeostur
200 ml rjómi
- Bræðið 125g toblerone gætilega yfir vatnsbaði
- Hrærið þvi saman við ostinn.
- Stífþeytið rjómann og blandið honum saman við með sleikju
- Hrúgið blöndunni á miðja pavlovuna
- Saxið afganginn af tobleronesúkkulaðinu og dreiðið fyri kökuna.
No comments:
Post a Comment