Translate

Wednesday, May 23, 2012

Bollur

Ég er mjög oft með heimabakaðar bollur í afmælum og þær hafa yfirleitt alltaf verið vinsælar :)  Ég hef bakað sömu uppskriftina í mörg ár og hún er svo auðveld og góð.

Bollur

1kg hveiti
100g sykur
200g brætt smjörliki / 2dl grænmetisolía
3dl mjólk - volg  , mikilvægt að mjólkin og vatnið sé volgt en ekki heitt þvi annars hefast bollurnar ekki
3dl vatn - volgt
2 tsk lyftiduft
1 tsk kardimommur
1 tsk salt
2 pakkar þurrger

Öllu skellt i eina skál og blandað saman.
Látið degið hefast í 1 klst
Útbúið bollurnar
Látið bollurnar hefast í 20 mín
Bakast í 10-15 mín við 200°C.


Hér eru bollurnar á plötunni áður en þær fóru inn í ofninn


Hér eru bollurnar ofan i bláu skálinni í veislunni


No comments:

Post a Comment