Hindberjaterta með heslihnetum ( uppskrift úr Gestgjafanum 9 tbl. 2013 )
Fyrir 10 -12
Botnar :
125g heslihnetur
4 eggjahvítur
250g sykur
1/2 tsk edik
1 tsk vanilludropar
Fylling :
4-5 dl rjómi
300g hindber
2 msk flórsykur
- Hitið ofninn í 190°C.
- Saxið heslihneturnar frekar gróft, best er að saxa þær á bretti svo þær verði jafnari en matvinnsluvél er líka í góðu lagi. ( Ég keypti þær bara saxaðar niður haha )
- Ristið hneturnar á pönnu og kælið þær aðeins.
- Þeytið eggjahvítur þar til þær fara að stífna.
- Setjið sykur út í eina skeið í einu og hrærið í á meðan.
- Hrærið 2 -3 mín í viðbót eftir að sykurinn hefur samlagast.
- Bætið þá ediki og vanilludropum saman við.
- Smyrjið 2 22 cm lausbotna form með olíu og skiptið deginu á milli þeirra. Bakið botnana í 35-40 mín. ( ég breytti þessu reyndar og setti allt degið í einn botn og gerði 2 botna, fannst botnarnir koma fallegri út þannig ).
- Þeytið rjómann, maukið helminginn af hindberjunum og blandið saman við hann ásamt flórsykri.
- Leggið botnana saman með helmingnum af rjómanum og setjið restina af rjómanum ofan á.
No comments:
Post a Comment